Các thương hiệu quản lý khách sạn nổi tiếng ở Phú Quốc
Blog, Top List

Các thương hiệu quản lý khách sạn nổi tiếng ở Phú Quốc

Ngành nghỉ dưỡng Phú Quốc thực sự cất cánh từ những năm 2014, khi mà nơi đây chính thức có điện lưới quốc gia. Sau đó là hàng loạt công trình và khu nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao được xây dựng. Điển hình là khu nghỉ dưỡng Vin Pearl Resort (2015), Marriot (2016), Novotel (2016), Nam Nghi (2017), Fusion (2017), Intercon (2019). Và hầu hết đều dưới sự quản lý của các tập đoàn quản lý khách sạn thương hiệu toàn cầu.

Quản lý và vận hành một khu nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao đòi hỏi phải có một bề dày kinh nghiệm. Nó không đơn thuần là nơi ăn chốn ngủ mà còn đại diện cho nền văn hoá của nước sở tại. Những khu nghỉ dưỡng đẳng cấp góp phần làm rạng danh nền du lịch Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới. Khách những nơi này đến từ khắp thế giới. Thế nên việc am hiểu và phục vụ nó đòi hỏi có một sự tuyển chọn, đào tạo nguồn nhân lực rất khắt khe. Ngoài ra để vận hành trơn tru và mang về lượng khách ổn định cũng là một thách thức khi mà các khu nghỉ dưỡng mọc lên quá nhanh tạo ra sự cạnh tranh rất cao. Và để cho các khu nghỉ dưỡng đảm bảo hoạt động và phát triển. Hầu hết các nhà đầu tư khách sạn ở Phú Quốc phải mời các tập đoàn quản lý khách sạn lừng danh trên thế giới về quản lý và vận hành. Chúng ta cùng điểm qua các thương hiệu quản lý khách sạn nổi tiếng ở Phú Quốc nhé.

TOP 1 Marriott International

Marriott International là tập đoàn kinh doanh và quản lý khách sạn lớn nhất thế giới. Hiện tập đoàn đang sở hữu và quản lý khoảng 7000 khách sạn, hơn 1,1 triệu phòng và đồng thời nắm giữ hơn 30 thương hiệu khác nhau, trong đó đa số thuộc phân khúc sang và siêu sang.

Các dự án do Marriott International quản lý và vận hành theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, kiến tạo đặc quyền ‘những công dân toàn cầu’ trải nghiệm cùng loại dịch vụ, phong cách sống chuẩn mực.

Các khách sạn do Marriott quản lý tại Việt Nam – chủ yếu là 5 sao: JW Marriott Hotel Hanoi, JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, Sheraton Hanoi Hotel, Sheraton Danang Hotel, Four Points by Sheraton Danang, Sheraton Nha Trang, Sheraton Sài Gòn, Khách sạn Le Meridien Sài Gòn, Khách sạn Renaissance Riverside Sài Gòn.

Và Phú Quốc có JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay với chủ đầu tư là Sun Group. Một khu nghỉ dưỡng 5 sao nhưng vì nó quá đẹp và đẳng cấp nên người ta định danh cho nơi này là 6 sao.

JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay

JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay

TOP 2 InterContinental Hotels Group

InterContinental Hotels Group PLC (IHG) là tập đoàn khách sạn đa quốc gia có trụ sở tại Denham, Vương quốc Anh. Đây là công ty khách sạn lớn nhất thế giới tính theo số lượng phòng đang quản lý. Cùng tìm hiểu những thông tin mới nhất về tập đoàn khách sạn IHG.

Năm 2020, tập đoàn khách sạn IHG quản lý 5,795 khách sạn, tương đương 864,699 phòng thuộc 17 thương hiệu trên toàn thế giới.

Các khách sạn do IHG quản lý tại Việt Nam: Crowne Plaza West Hanoi Residences, InterContinental Saigon Residences, Holiday Inn & Suites Saigon Airport, InterContinental Nha Trang, Evason Ana Mandara, InterContinental Đà Nẵng Sun Peninsula Resort, InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort, InterContinental Saigon Residences, Crowne Plaza West Hanoi, Crowne Plaza Danang

Như vậy InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort thuộc sự quản lý và vận hành của Intercontinental Hotels & Resorts, một thương hiệu trực thuộc của InterContinental Hotels Group.

InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort

InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort

Ngoài ra Phú Quốc còn có 1 đại diện resort 6 sao đó là Regent Residences Phu Quoc dưới sự quản lý và vận hành của Regent. Một thương hiệu con thuộc InterContinental Hotels Group PLC (IHG).

TOP 3 Accor Hotels

Accor Hotels là một tập đoàn khách sạn đình đám của Pháp có trụ sở chính tạị tòa nhà Immeuble Odyssey quận 13 thủ đô Paris. Được thành lập từ năm 1967 bởi nhà hai nhà sáng lập Paul Dubrule và Gérard Pélisson.

Tính đến bây giờ sau gần 50 năm hoạt động tập đoàn sở hữu và quyền điều hành của 4.100 khách sạn tại 95 quốc gia với 240.000 nhân viên trên khắp 5 châu lục, bên cạnh đó Accor cũng đại diện cho một số thương hiệu khác nhau trên toàn thế giới. Sở hữu nhiều thương hiệu khách sạn đình đám toàn cầu, từ các cái tên hạng sang như Sofitel Legend, Raffles Hotel & Resort, M Gallery, Pullman, Novotel hay bình dân như hệ thống Ibis.

Các khách sạn do Accor quản lý tại Việt Nam: Sofitel Legend Metropole Hotel, Hotel de la Coupole MGallery by Sofitel, La Veranda Resort Phú Quốc – MGallery, Hotel Mercure Sapa Jade Hill, Premier Village Phu Quoc Resort, Banyan Tree Lăng Cô, Legacy Yên Tử – MGallery, Mercure Hai Phong Hotel, Movenpick Resort Cam Ranh, Pullman Hanoi Hotel, Pullman Phú Quốc, Novotel Phú Quốc, Movenpick Phú Quốc, Hotel des Arts Saigon MGallery Collection, ibis Styles Nha Trang…

Như vậy Accor Hotels đang quản lý và vận hành các resort: La Veranda Resort Phú Quốc – MGallery, Premier Village Phu Quoc Resort, Pullman Phú Quốc, Novotel Phú Quốc, Movenpick Phú Quốc.

Premier Village Phu Quoc Resort

Premier Village Phu Quoc Resort

TOP 4 Fusion Hotel Group

Fusion là tập đoàn các khách sạn và khu nghỉ dưỡng tiên phong trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe toàn diện. Nổi tiếng với các dịch vụ đặc trưng “spa trọn gói”, “ăn sáng mọi lúc mọi nơi”, các khu nghỉ dưỡng và khách sạn của Fusion có phong cách tiếp cận du khách khác biệt.

Fusion Hotel Group có mặt tại Việt Nam từ năm 2008, là tập đoàn tiên phong trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng, khách sạn cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và cũng là tập đoàn duy nhất tại Đông Nam Á.

Hiện Fusion đã tạo dựng và quản lý 05 khu nghỉ dưỡng và khách sạn tại Việt Nam với đội ngũ hơn 1.500 nhân viên, trong đó có hơn 300 chuyên viên trị liệu spa.

Fusion sở hữu và quản lý 6 khu nghỉ dưỡng và khách sạn tại Phú Quốc, Cam Ranh, Đà Nẵng, Sài Gòn và Huế. Tập đoàn đang mở rộng thương hiệu khách sạn và khu nghỉ dưỡng mới tại Vũng Tàu, Quảng Bình, Hội An và Quy Nhơn.

Hiện tại Phú Quốc chỉ có 1 đại diện đó là Fusion Resort Phú Quốc với chủ đầu tư là Công ty CP Lan Anh – Phú Quốc.

Fusion Resort Phú Quốc

TOP 5 Best Western International

Best Western (BW) được biết đến là thương hiệu khách sạn danh tiếng TOP 10 thế giới có trụ sở ở Mỹ. Tập đoàn này đã có hơn 70 năm kinh nghiệm vận hành các khách sạn trên toàn cầu, hiện đang cung cấp dịch vụ vận hành và quản lý cho hơn 4.200 khách sạn trên 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với hơn 11 thương hiệu trải dài từ phân khúc cao cấp đến bình dân, khẩu hiệu của tập đoàn là “cuộc sống đưa bạn đến đâu, Best Western chờ bạn ở đó”.

Tại Việt Nam, Best Western đang điều hành rất nhiều các khách sạn trên khắp cả nước, đặc biệt là ở các thành phố du lịch nổi tiếng như: Best Western Dalat Plaza Hotel ở Đà Lạt; Best Western Premier Indochine Palace Huế; Best Western Hòn Tằm Resort & Residence ở Nha Trang; Best Western Premier Oceanami Hotel & Resort ở Vũng Tàu; Best Western Premier Saigon Kenton ở TP Hồ Chí Minh; Best Western Premier Sonasea Phú Quốc…

Và sắp tới đây, thương hiệu 5 sao Best Western Premier sẽ tiến hành quản lý, vận hành khu du lịch nghỉ dưỡng Best Western Premier Seahorse Cam Ranh của chủ đầu tư Công ty cổ phần Đầu tư Du lịch Hồng Ngọc Việt thuộc Tập đoàn Danh Nam.

Như vậy hiện tại Phú Quốc có một đại diện resort dưới sự quản lý và vận hành bởi Best Western đó là Best Western Premier Sonasea Phú Quốc.

Best Western Premier Sonasea Phú Quốc

Best Western Premier Sonasea Phú Quốc

Ngoài 5 thương hiệu trên chúng ta còn có các danh hiệu cũng danh giá khác đó là: Hyatt với Park Hyatt Phú Quốc & nam Nghi Resort. Rosewood Hotel Group với resort New World Phú Quốc do tập đoàn Sun Group đầu tư. Wyndham Hotel Group với Wyndham Garden Phú Quốc.

Nam Nghi Phú Quốc Resort

khu tổ hợp Nam Nghi Phú Quốc Resort – Địa thế top Phú Quốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *