Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc vào mùa mưa
Kinh Nghiệm

Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc vào mùa mưa

Khi đặt câu hỏi cho nhiều vị khách của Phú Quốc. Anh chị có biết tháng nào Phú Quốc mùa mưa hông? Câu trả lời là cười và lắc đầu. Và hầu hết thời gian của anh chị ấy là nằm ôm nhau ngắm mưa trong resort. Nhìn đơn giản vậy thôi chứ cũng có nhiều trường hợp khó đỡ lắm. Mời các bạn tham khảo bài viết Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc vào mùa mưa này để biết thêm vài thông tin thú vị nha.

Như trong một bài viết mà mình phân tích rất kỹ thời tiết Phú Quốc: Tháng nào mùa nào thì Phú Quốc đẹp nhất trong năm?.  Mùa mưa Phú Quốc sẽ bắt đầu từ tháng 5 và kết thúc và tháng 10. Tháng 5,6 ít mưa vì luồng gió đến từ Bắc Ấn Độ Dương đi qua 1 vùng biển nhỏ nên chỉ gây mưa rải rác. Tuy nhiên từ tháng 7 Gió sẽ đổi hướng từ Nam Ấn Độ Dương thổi về khiến cho Phú Quốc mưa nhiều hơn. Kèm với mưa bão tạo nên những đợt mưa giầm dề.

Khi mưa giầm dề Phú Quốc sẽ xảy ra gì?

Biển động: Tất cả vùng biển phía Tây tức phía ngắm hoàng hôn sẽ động dữ dội, có lúc con sóng lên tới 2m gần bờ. Nó cực kỳ nguy hiểm nên chúng ta không nên ra đây nô đùa tắm biển. Nhiều câu chuyện thương tâm xảy ra vào mùa mưa khi có người đi tắm biển bị nước cuốn ra xa bờ.

Ngập một số tuyến đường: Nếu các bạn thuê xe máy, đặc biệt là oto không nên di chuyển. Xe máy có thể bị tắt máy, oto có thể bị thuỷ kích khi đi qua các khúc đường ngập. Ngay cả con đường chính Trần Hưng Đạo cũng ngập cao. Phú Quốc có nhiều khúc bị ngập lắm. Tốt nhất lỡ đi vào đơt mưa giầm chúng ta nên ở nhà.

– Các hoat động du lịch ngưng lại: Tưởng tượng xem là qua Phú Quốc đi chơi mà lại phải ôm nhau trong resort ngắm mưa và ngủ thì chán ghê luôn. Tuy nhiên có đi chúng ta cũng khó lòng thưởng cảnh khi mà xung quanh toàn nước.

Cách khắc phục để phòng và đối phó với mùa mưa Phú Quốc

– Tìm hiểu kỹ các khung thời gian đẹp của Phú Quốc dể tránh các tháng xấu. Bài viết mà mình chia sẻ phía trên có sẵn thông tin này luôn rồi nha.

– Nếu cực chẳng đã mà đi phải đi vào các tháng xấu vì thời gian phụ thuộc hay lỡ book vé từ trước nên bắt buộc phải đi, thì chúng ta phải mang sẵn tâm lý để hoà cùng với không khí ngày mưa thôi.

  • Chuẩn bị 1 tâm hồn đẹp khi đi du lịch mùa mưa, hãy cho mình cái tinh thần mưa vẫn vui để cứu rỗi cảm giác. Và sự thật là thời tiết nó cũng chập chờn. Không phải cứ tháng 7,8,9 là mưa nhiều đâu. Như năm nay tháng 7 ít mưa lắm, tháng 9 này cũng ít mưa. Thế nên cứ hi vọng nha. Tuy nhiên mình cũng báo cáo với cả nhà là có rất nhiều du khách đi 5 ngày Phú Quốc thì ở trong resort đủ 5 ngày nhen ^^
  • Mưa mình có đi chơi được không? Nếu lỡ rơi vào ngay ngày bão kết hợp gió mùa thì mưa không ngớt, lúc này tốt nhất chúng ta nên ở nhà. Nhưng nếu không phải là ngày bão chúng ta vẫn đi chơi được. Chúng ta hạn chế đi các phương tiện bằng cano ra đảo. Lúc này biển sóng lớn và giông có thể ập tới bất ngờ nên rất nguy hiểm. Chúng ta nên đi các điểm trên bờ thôi. Các điểm có thể đi đó là: Nhà tù Phú Quốc, Bãi Sao (bãi Sao mùa mưa sóng êm có thể tắm biển 1 cách an toàn đươc luôn), làng chài Hàm Ninh vừa ăn vừa ngắm biển, các quán cafe đẹp như Maison Rooftop coffee, HDcafe …

Nói chung mùa mưa chúng ta lưu ý tránh được thì tránh các tháng 7,8,9 Dương Lịch còn không tránh được thì cũng nên chuẩn bị tâm lý và tránh di chuyển bằng cano khi biển động hoặc lái xe qua các cung đường ngập nặng như Cách Mạng Tháng 8, Cây Thông Trong…

Để nắm rõ tình hình diễn biến thời tiết hay hỏi han, giao lưu trước khi đi các bạn nên vào nhóm kinh nghiệm du lịch review để tham khảo nhen: Nhóm https://triphow.com/ rất nhiều thông tin thú vị ở đây mà chúng ta có thể biết được.

Bài viết chia sẻ được rất nhiều khách du lịch quan tâm nè: https://triphow.com/posts/3063055800409329

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *