Cách nhận biết ngọc trai Phú Quốc thật giả
Blog, Kinh Nghiệm

Cách chọn mua ngọc Trai ở Phú Quốc để tránh bị lừa

Ngọc Trai Phú Quốc là một dòng trang sức có giá trị, sản phẩm này được bán và phân phối trong và ngoài nước. Khách du lịch tới Phú Quốc mong muốn tìm mua được các sản phẩm ngọc trai chính gốc Phú Quốc. Tuy nhiên để mua đúng ngọc trai xịn thì các bạn, cô chú, anh chị tham khảo bài viết này nhen.

Ngọc Trai không phải là nguồn gốc mà người ta gọi Phú Quốc là Đảo Ngọc. Đảo Ngọc là sự ví von của một hòn đảo trù phú, và tình cờ màu nước ở đây nhiều nơi có mà xanh ngọc do sự kết hợp của phù du và các rạng đá san hô. Chính nhờ sự đa dạng của phù du biển mà ngọc trai biển phát triển rất tốt, là điều kiện thuận lợi để các cơ sở nuôi cấy ngọc trai phát triển tạo ra dòng sản phẩm quý phái này.

Khách du lịch đi Phú Quốc có thể thấy ngọc trai khắp mọi nơi, các khu chợ, các khu du lịch, các cửa hàng và các trung tâm mua sắm. Nhưng tôi tin chắc là sản phẩm ngọc trai Phú Quốc chính hiệu chỉ chiếm 1 con số nhỏ. Còn lại là ngọc trai sông, ngọc trai Trung Quốc thậm chí là Ngọc Trai nhân tạo làm bằng nhựa và phủ lên lớp xà cừ mỏng.

Ngọc trai nước ngọt, Trung Quốc sẽ có chất lượng thấp. Lớp vỏ xà cừ mỏng và mềm. Chúng ta đeo 1 thời gian sẽ thấy hiện tượng méo, xuống màu và 2 đầu lỗ bị khoét to ra do sự cọ sát với sợi dây đeo.

Ngọc Trai Đen Phú Quốc là giá trị nhất, màu trắng là giá trị thấp nhất và chúng ta thường thấy bán ở chợ. Nếu mua ngọc trai giá trị cao thì chúng ta nên đi vào các cửa hàng có thương hiệu lớn.

Ngọc trai tự nhiên rất hiếm và trong 1 chuỗi sẽ không có viên nào giống viên nào cũng như không tròn tuyệt đối. Hầu hết ngọc trai chúng ta thấy đều là ngọc trai cấy nhân tạo. Ngọc trai cấy nhân tạo hay còn gọi là ngọc trai nuôi vẫn có giá trị cao nhưng nó sẽ rẻ hơn tự nhiên tương đối nhiều.

Và để tìm ra đâu là ngọc trai chính hiệu thì chúng ta nên làm theo các cách sau:

  • Ngọc trai giá trị thì phải có giấy chứng nhận đá quý từ các viện kiểm định. Có giấy này sau này các anh chị sẽ dễ dàng bán lại hoặc có chế độ bảo hành, kiện cáo. Và dĩ nhiên chỉ có những trung tâm ngọc trai lớn mới làm điều này. Các cửa hàng nhỏ lẻ sẽ không có giấy này.

Giấy chứng nhận Ngọc Trai Thật

Giấy chứng nhận ngọc trai ghi rõ cấu trúc vân tay

  • Nếu chúng ta tin rằng ngoài chợ và cửa hàng bên ngoài bán ngọc trai thật và rẻ hơn thì hãy quan sát vào cái lỗ của viên ngọc. Nếu miệng đều và mịn bóng thì nó là ngọc, còn bể hoặc màu loang lổ thì đó là giả. Cách nữa là ma sat bằng cách cọ 2 viên ngọc với nhau. Giả là không ra bột và sẽ bị chầy chụa chứ không bóng lại.

Nhìn vào các lỗ khoan có thể thấy được đâu là thật

  • Xin nhất là chúng ta có được cái kính phóng đại. Nếu ngọc trai thật thì chúng ta sẽ thấy bề mặt có cấu trúc vân tay. Còn lớp bề mặt lốp đốp các hạt thì nó là ngọc giả.

Cách phân biệt ngọc trai thật và giả

Soi bề mặt viên ngọc trai sẽ cho kết quả thật giả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *