Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tiết kiệm và thú vị
Kinh Nghiệm

Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tiết kiệm và thú vị

Do Phú Quốc là hòn đảo xa xôi nên chi phí di chuyển thôi cũng đã tiêu tốn 1 khúc rồi. Ăn uống và di chuyển ở Phú Quốc cũng tốn lắm. Nên tâm lý chung là hơi ngại và nhiều lúc bỏ không đi nữa. Tuy nhiên nếu chúng ta tối ưu hoá và lên kế hoạch chuản bị kỹ vẫn đi được với ngân sách thấp. Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tiết kiệm dưới đây sẽ giúp chúng ta rất nhiều đó.

Để tiết kiệm chúng ta buộc lòng phải săn các đợt khuyến mãi của vé máy bay, phòng. Sau đó lên lịch trình di chuyển để tiết kiệm tiền taxi cũng như đi được nhiều nơi hơn mà không mệt. Ăn uống cũng vậy, ăn đúng món đi đúng nơi ăn cũng giúp chúng ta ăn ngon mà rẻ hơn. Hãy làm đúng như vậy chúng ta sẽ có một chuyến đi thú vị và tiết kiệm tối đa.

1. Săn vé

– Hiện tại các trang website chính hãng như Jetsta có mục săn vé rẻ á. Chúng ta săn vé rẻ trước còn chuyện khác sau. Khi có được tấm vé trên tay coi như xong phần quan trọng nhất trong chuyến đi rồi.

2. Săn phòng

– Phòng hiện tại có các kiểu săn cơ bản như: Voucher của các bạn sale trên các nhóm Voucher, Combo … Hoặc săn trên các App như Agloda, Booking.

3. Đi tour

– Mình nói nôm na thế này. Qua Phú Quốc người ta thường chọn tour đảo và tour câu mực. Còn lại đều có thể tự túc hoặc bắt xe bus.
– Các tuyến xe bus: Xe bus công cộng từ 20-30k với lịch trình trên website sau: https://busphuquoc.com/tuyen-duong/
– Xe bus miễn phí của Vin lên Safari và Vinwonder: https://safari.vinpearlland.com/…/lich-trinh-xe-buyt…/
– Còn xe hợp đồng để đi tự túc với mức giá cơ bản 600k/1 ngày xe 4C đi Nam Đảo, 700k xe 4C. Lên phía Bắc có thể thêm 100-200k tùy lịch trình.
– Đi tour đảo nếu mình thích tự do có thể thuê 1 chiếc cano nho nhỏ cũ cũ tý thì giá tầm 1,5tr cho 5-6 người thoải mái.
– Câu mực có 2 loại du lịch và dân dã. Dân dã giá 70k/ người, du lịch tầm 150-200k đón tại bến.
– Tour 4 đảo huyền thoại giá từ 1020k – 1050k tùy nhà cung cấp. Nếu săn được voucher thì ngon giảm dc từ 50-100k. (Hiện tại Plan To Travel đang giảm 120k ưu đãi sau dịch)

4. Ăn uống

Các quán hàng chắc các bác đọc review cũng biết nhiều. Và em chỉ gợi ý các quán ăn địa phương hay ăn:
– Trung tâm có quán Tiếu Ngạo Quán, Ớt Ngọt, ốc 30k, Cát Biển (Sát Dinh Cậu), Làng Chài Cầu Cảng Quốc tế.
– An Thới có Lóc Cóc.

5. Những cái nhất định phải thử khi đến Phú Quốc lần đầu

* Điểm ngắm hoàng hôn
– Chill tại Ốc Sên, Sunset Beach
– Sống ảo Sunset Sanato.
– Chanh xả tại Rock Island, Ink 360
* Hòn đảo đẹp
– Mây Rút Trong vs cây xích đu vô cực, võng cô đơn.
– Gầm ghì với hệ sinh thái đá, cá, sam hô đẹp nhức nách.
– Hòn Thơm vs công trình xây dựng hoành tráng bao gồm cáp treo, CV nước và bãi Trào.
* Sao Biển
– Rạch Vẹm
– Mũi Hàm Rồng
* Khu vui chơi trên biển
– Bãi Sao ( Mùa mưa)
– Sunset Sanato, Bãi Trào (mùa khô)
* Ẩm thực
– Quán Làng Chài Cầu Cảng Quốc Tế
– Thuận Kiều 2 Hàm Ninh
– Bún Quậy Kiến Xây
– Bánh canh thu Phụng
* Tour
– Tour câu mực đêm dành cho người không say sóng. Từ 150-200k
– Tour 4 đảo của Plan To Travel

6. Lịch trình

Lịch trình là điều rất quan trọng đối với các bác đến lần đầu. Nhiều người sẽ có nhiều nhu cầu khác nhau. Người thích trải nghiệm, người thích nghỉ dưỡng, người thích cả 2. Nên phải tìm hiểu trước để đưa ra số ngày đi hợp lý mới nắm được nhiều thứ ở Phú Quốc.
Lời khuyên là hãy tìm các thành viên có kinh nghiệm và hoạt động tích cực trên nhóm để họ cho 1 lịch trình phù hợp. Thường thì trải nghiệm sẽ mất 4N3Đ, còn nghỉ dưỡng 3N2Đ là ổn.

Phú Quốc có chiều dài lịch trình từ Bắc Xuống Nam lên tới 50km thê nên lên lịch trình tham quan hay check in phải tính toán địa điểm trên tuyến đường di chuyển ấy sao cho hợp lý. Trước khi lên lịch trình chúng ta hãy ngừng tưởng tượng. Lấy giấy bút và bật google maps lên check. Tính toán kỹ rồi lên nhóm review nhờ mọi người tư vấn tiếp. Vì sao phải như vậy. Lý do nè:

– Nhiều nơi như nhà hàng, chỗ check in có thể tạm ngưng hoặc ngưng hoạt động vĩnh viễn. Nếu nó có trong lịch trình thì sẽ làm chúng ta mất công di chuyển và đồng nghĩa với tốn tiền taxi.

– Khung giờ hoạt động các khu du lịch điển hình như cáp treo Hòn Thơm thay đổi liên tục thế nên chúng ta không nắm rõ tới nơi lại phải chờ đợi hoặc huỷ. Khi đó lại phải làm lại lịch trình và tốn kém.

– Google maps có thể bị sai và cần check lại.

– Có lịch trình nhưng cũng cần bác tài hoặc chỗ cho thuê xe uy tín. Nếu không chúng ta sẽ bị phiền toái đấy. Ví dụ chúng ta muốn ăn ở nhà hàng này nhưng tài xế sẽ bẻ sang một nhà hàng khác họ được chia hoa hồng cao hơn chẳng hạn. Điều này đã từng xảy ra rất nhiều, gây tổn hại tới uy tín của Phú Quốc trong mắt khách du lịch khi bị tài xế dẫn tới các chỗ ăn giá cao mà chất lượng thấp. Khi chúng ta không nghe theo thì tài xế tỏ thái độ.

– Chúng ta không lường trước được khi đi chơi chỗ nào đó sẽ phải mất bao lâu. Thế nên nhiều lịch trình mình làm ra sau khi tham khảo là phải thay đổi rất nhiều đó.

Nhóm review nên tham khảo nè cả nhà: https://triphow.com/posts/2925928890788688

Chúc nhà mình có chuyến đi thật thú vị nhé ạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *