Tháng nào mùa nào thì Phú Quốc đẹp nhất trong năm
Hỏi Đáp

Tháng nào mùa nào thì Phú Quốc đẹp nhất trong năm?

Chi phí cho một chuyến đi Phú Quốc là không hề thấp và thời gian ít nhất cũng phải 3 ngày 2 đêm. Nếu đi trúng phát vào thời tiết xấu thì cảm giác nó thốn lắm các chị em ạ. Thế nên tham khảo thêm thông tin Tháng nào mùa nào thì Phú Quốc đẹp nhất trong năm trong bài này sẽ giảm được cái tình tiết trên nha.

Thực tế các kinh nghiệm đều chỉ mang tính tương đối thôi cả nhà nha. Vì thời tiết Phú Quốc cũng thất thường lắm.

Phú Quốc có 2 mùa rõ rệt chứ không 4 mùa Xuân Hạ Thu Đông như từ đèo Hải Vân ra miền Bắc. Đó là mùa mưa và mùa khô.

  • Mùa mưa Phú Quốc kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10
  • Mùa khô kéo dài từ tháng 11 tới tháng 4 năm sau
  • Tháng giao mùa là tháng 4 và tháng 10 sẽ có rác từ đất liền hoặc lênh đênh trên biển tràn vào bờ

Phú Quốc có 2 điều thú vị mà du khách tới đây đều muốn check in đó là hoàng hônsao biển.

  • Hoàng hôn trên biển:  Vào mùa mưa hoàng hôn không đẹp bằng mùa khô vì sẽ bị mây che, hoàng hôn không to tròn và đỏ rực. Nhưng bù lại mùa mưa Phú Quốc sẽ đón những áng mây hồng đẹp nao lòng. Thường những lần đó sẽ có giông bão xuất hiện sau đó.
  • Sao biển: Cũng giống như hoàng hôn, sao biển chỉ có nhiều vào mùa khô. Vào những ngày nắng không có gió mùa, mùa sinh sản sao biển bò lên sát bờ hàng triệu con. Khi thuỷ triều rút nhanh sao biển bò xuống nước không kịp. Chúng ta sẽ thấy hàng trăm ngàn con trên bờ đỏ rực cả 1 vùng biển. Tuy nhiên vài năm gần đây hiện tượng này có giảm đi.

Hoàng Hôn Phú Quốc

Hoàng Hôn Phú Quốc vào mùa khô (Plan To Travel)

Phú Quốc chịu 3 loại gió chính:

  • Gió Nam
  • Gió Nồm
  • Gió Chướng (tín phong Đông Bắc + gió mùa Đông Bắc)

– Gió Nồm xuất hiện vào đầu mùa khô mang theo ít mưa có hướng gió từ Vịnh Thái Lan qua. Gió Nam có hướng từ Nam Ấn Độ Dương xuất hiện từ tháng 7 tới tháng 10 gây mưa nhiều hơn. Khi Gió Nam kết hợp với ảnh hưởng của bão hoặc áp thấp sẽ tạo nên mưa giầm dề sóng biển cuồn cuộn.

– Gió Chướng có hướng từ phía Đông Bắc. Khi nào hết mùa mưa thì gió tín phong bắt đầu thổi rất là mát mẻ. Vào mùa Noel thì gió mùa Đông Bắc bắt đầu xuất hiện, khi qua dãy Bạch Mã đã không còn khả năng gây rét đậm và mưa nhiều. Gió này khi tới Phú Quốc chỉ còn ảnh hưởng nhẹ và gây ra các trận mưa nhỏ như mưa phùn vào mùa khô. Chính vì vậy mà không phải cứ mùa khô là hoàng hôn Phú Quốc lúc nào cũng đẹp. Nhưng vào cuối mùa thì tần suất xuất hiện gió mùa Đông Bắc càng giảm và chuyển sang thành gió Đông gây mua phùn cho miền Bắc thôi chính vì thế mà lượng gió này không thổi về phía Nam nữa khiến cho Phú Quốc không còn mưa.

Một điều nữa và cũng là may mắn cho Phú Quốc đó là nơi đây không có bão vì nơi đây được bao bọc bởi Vịnh Thái Lan và Mũi Cà Mau. Tuy nhiên Phú Quốc sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Với những yếu tố trên có thể thấy Phú Quốc có thời gian đẹp nhất là khoảng thời gian cuối mùa Xuân miền Bắc. Tức rơi vào khoảng tháng 3,4 Dương Lịch. Đây là cuối mùa khô miền Nam.

Thật tình cờ là cũng và thời gian này sao biển và Hoàng Hôn Phú Quốc cũng đẹp nhất. Thế nên câu trả lời là Phú Quốc sẽ đẹp nhất vào tháng 3,4. Cuối mùa Khô miền Nam và cuối mùa Xuân miền Bắc.

Sao biển Rạch Vẹm Phú Quốc

Sao Biển Rạch Vẹm (Sưu tầm)

Nếu như các bạn không đi vào những tháng này thì có thể đi vào các tháng sau: 10,11, 12, 1, 2, 5 là các tháng có tỷ lệ fail thấp hơn các tháng 7,8,9. Với các bạn chưa đặt trước nếu đi vào các tháng 11,12,1,2 có thể bám vào tình hình gió mùa Đông Bắc mà đi. Nếu ngoài Bắc gió mùa bắt đầu thổi thì khoảng 2,3 ngày sau Phú Quốc sẽ bị ảnh hưởng và hoàng hôn bị xấu đi. Nên hãy căn lúc gió mùa kết thúc bay đi Phú Quốc là đẹp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *