Quy định 2022 các chuyến bay nội địa về chất lỏng có cồn
Hỏi Đáp

Quy định 2022 các chuyến bay nội địa về chất lỏng có cồn

Khi đi du lịch Phú Quốc và bạn muốn mua đặc sản rượu sim mang về nhưng bạn không biết các hãng bay nội địa liệu có cho phép mang rượu lên máy bay không? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để cập nhật Quy định 2022 các chuyến bay nội địa về chất lỏng có cồn.

Hiện nay, Việt Nam có 4 hãng bay phục vụ các chặng bay nội địa là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Jetstar Pacific Airlines. Mỗi hãng sẽ có quy định riêng về chất lỏng có cồn hay rượu mà hành khách được phép mang xách tay hoặc ký gửi.

Theo quy định chung, rượu có được mang lên máy bay, tuy nhiên phải lưu ý như sau:

Đối với chất lỏng có cồn dưới 24%

Những chất lỏng có nồng độ cồn dưới 24%, bạn có thể mang với số lượng không hạn chế. Miễn là bạn không quá với trọng lượng hành lý ký gửi cho phép của các hãng hàng không trên từng đường bay. Xem thêm Quy định về ký gửi hành lý các hãng bay tại đây.

Đối với chất lỏng có cồn từ 24 đến 70%

Mỗi hãng bay có quy định riêng về số lít rượu 24 – 70% nồng độ cồn mà bạn được phép mà bạn được mang lên máy bay như sau:

Quy định 2022 các chuyến bay nội địa về chất lỏng có cồn
Số lít rượu nồng độ cồn 24 – 70 % hành khách được phép mang

Quy định về chất lỏng có cồn trên 70% của các hãng bay nội địa

Các loại rượu có nồng độ cồn vượt quá 70% sẽ không được phép mang lên máy bay. Thông thường những loại rượu được sản xuất trong nước thường có nồng độ cồn rất lớn, có thể lên đến 75% – 80%. Với nồng độ cồn này, bạn chắc chắn không được phép mang lên máy bay, kể cả vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. 

Kinh nghiệm mang theo rượu lên máy bay

Muốn mang rượu lên hành lý xách tay và ký gửi của các hãng bay nội địa, bạn hãy chọn mua các loại rượu bán tại sân bay có quy định rõ về nồng độ cồn. 

Khi mua rượu, bạn nên nhắc nhở nhân viên bán hàng bọc và niêm yết chai rượu. Hãy kiểm tra cẩn thận, không nên đóng gói sơ sài vì sẽ dễ đổ vỡ trong quá trình di chuyển.

Tips: Nếu như mang nhiều rượu, bạn nên mang theo nhiều bình, mỗi bình có dung tích không quá 1 lít và đóng thùng xốp cẩn thận để ký gửi.

Hành khách cũng tuyệt đối không mang theo rượu gạo hoặc các loại rượu tự nấu khác (không có nhãn mác) bởi đối với các loại rượu này, nhân viên sân bay sẽ từ chối vận chuyển.

Tuyệt đối không nên để mất biên lai, hóa đơn của nơi mua sắm rượu. Nếu không thể chứng thực được nơi bán, thời gian mua bán thì rượu của bạn rất khó để được lên máy bay.

Trên đây là những thông tin về Quy định 2022 các chuyến bay nội địa về chất lỏng có cồn. Hy vọng những thông tin này sẽ phần nào giúp bạn giải đáp được vướng mắc khi du lịch Phú Quốc nói riêng và các tỉnh thành nói chung. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *