Phú Quốc có nóng không? Nhiệt độ cao nhất của Phú Quốc là bao nhiều
Hỏi Đáp

Phú Quốc có nóng không? Nhiệt độ cao nhất là bao nhiêu?

Phú Quốc có 2 mùa khô và mưa rõ rệt. Thế nên tính chất thời tiết sẽ khác với các tỉnh miền Trung và phía Bắc. Sự khác biệt này làm cho nhiều khách du lịch thắc mắc liệu Phú Quốc có nóng không? Nhiệt độ cao nhất là bao nhiêu? để mà sắp xếp đồ đạc phụ kiện mang theo cho hợp lý.

Với các gia đình có trẻ em, người cao tuổi hay các chị em sợ cháy da thì việc thời tiết nắng nóng khiến họ phải chuẩn bị nhiều thứ hơn từ phụ kiện cho tới mỹ phẩm. Hoặc kỹ hơn là chuyển lịch trình sang tháng có nhiệt độ thích hợp.

Trong bài này mình sẽ trả lời cho các bạn các câu hỏi:

  • Phú Quốc có nóng không? : Phú Quốc có 2 mùa rõ rệt nhưng lại mang trong mình sự ôn hoà. Không quá nóng và cũng không quá lạnh. Rất lý tưởng để làm du lịch quanh năm.
  • Nhiệt độ cao nhất là bao nhiêu? : Nhiệt độ cao nhất ban ngày ở Phú Quốc chỉ 35 độ C. Ban đêm khoảng 25 độ C.
  • Tháng nào Phú Quốc nóng nhất? : Đó là tháng 4,5. Khi mà gió chướng bắt kết thúc và gió nồm thổi nhẹ.
  • Tháng nào Phú Quốc lạnh nhất? : Đó là tháng 1,2. Thời tiết lý tưởng luôn. Đêm nhiệt đông xuống khoảng 21, 22 độ, ngày cao nhất 32 độ vào trưa nhưng không gắt. Sáng chiều mát mẻ.

Phú Quốc có nóng không? Nhiệt độ cao nhất là bao nhiêu?

Tháng 5 là 1 trong 2 tháng thời tiết nóng nhất và cũng là tháng bắt đầu mùa mưa ở Phú Quốc

Đặc điểm cái nắng nóng Phú Quốc

Phú Quốc hay các vùng biển nói chung sẽ có sự nóng và rít vì hơi muối. Và hơi muối khi bám lên da kết hợp với nắng sẽ làm cháy da nhanh và hậu quả lâu dài. Phú Quốc du vậy vẫn dịu hơn các tỉnh miền Trung về độ nóng rát. Biển Phú Quốc thích hợp phơi nắng và khách phương Tây họ rất thích phơi nắng ở Phú Quốc.

Chính vì vậy các bạn nên thoa kem chống nắng khi ra đường. Và nếu đi dưới cái nắng cố gắng mang theo áo tay dài, mũ vành và ngon nhất là có một chiếc ô xinh xinh.

Các bạn khi xác định sẽ tắm biển ở các vùng rạng san hô thì không nên dùng kem chống nắng trước đó nha. Vì kem chống nắng lâu dài sẽ góp phần phá huỷ hệ sinh thái san hô.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *