Giải Trí, Hỏi Đáp

Bãi Sao có gì? trò chơi, ăn uống và giá cả như thế nào?

Bãi sao cùng với bãi khem là 2 bãi biển đẹp nhất Phú Quốc với bờ cát trắng dài, mịn, mực nước nông. Chính vì vậy mà Bãi Sao chính là bãi biển nhộn nhịp nhất Phú Quốc. Hội tụ nhiều trò chơi, nhà hàng, chỗ check in. Bài viết này sẽ trả lời cho câu hỏi Bãi Sao có gì? trò chơi, ăn uống và giá cả như thế nào? Mời các bạn theo dõi.

Từ trung tâm chợ Đêm Phú Quốc xuống bãi Sao có 3 cách đi. Cách đi ngắn nhất là 24.5km. Các bạn nên bật google maps và đánh từ “Bãi Tắm Sao” là được nha. Như Vậy Bãi Sao nằm cách trung tâm 24.5km về phía Nam.

Bãi Sao nằm trên bờ Đông của Phú Quốc chính vì vậy Bãi Sao cũng chính là nơi ngắm bình minh đẹp ở Phú Quốc.

Bình minh Bãi Sao Phú Quốc

Bình minh Bãi Sao Phú Quốc

Bãi Sao có gì chơi?

Với bờ cát dài tới 7km, Bãi Sao quá lý tưởng để trở thành một khu phức hợp giải trí biển. Trước đây Bãi Sao rất hoang sơ. Tuy nhiên bây giờ hầu hết bờ biển đã được khai thác cho dịch vụ du lịch. Chúng ta tạm thời chia thành 3 khu:

– Khu trung tâm: Nhà hàng Mỹ Lan. Đây là bãi công cộng, là bãi nhộn nhịp nhất hội tụ rất nhiều trò chơi và điểm check in.

– Khu Nam: Nhà hàng Chez Du Gong. Đây là bãi biển công cộng và có mức độ nhộn nhịp thứ 2 vói khu nhà phao khổng lồ lớn nhất Phú Quốc.

– Khu Bắc: Nhà hàng Paradiso. Đây là bãi biển tắm riêng tư. Là bãi biển yên tĩnh ít hoạt động nhất.

Các hoạt đông và trò chơi đang mở ở Bãi Sao: Chèo Kayak, kéo pháo chuối, đi Jetky, Kéo dù.

* Chèo Kayak: 150k chèo khi nào mệt thôi.

* Kéo phao chuối giá 700k 10 phút.

* Thuê Jetski 10 phút 450k, 20 phút 800k.

* Dù bay 1 người 500k, 2 người 900k. Vòng lớn bay lâu hơn thì 1 người là 700k, 2 người 1,2tr.

* Các điểm check in từ 20 – 30k người/lượt

* Check in Cây Dừa Đổ 20k/người ở khu nhà hàng Paradiso.

Trò chơi kéo dù

Chơi kéo dù là trò chơi cảm giác rất phiêu mà nhiều người thích thú

Bãi Sao có gì ăn?

Như mình có nói phía trên bãi Sao có 3 nhà hàng lớn: Chez Du Gong phía Nam bãi, Mỹ Lan bãi trung tâm, Paradiso phía Bắc bãi. Ngoài ra bãi Sao còn có quán Ái Xiêm gần Mỹ Lan ăn giá cả mềm nhất nhưng không gian hơi nhỏ. Nếu ăn theo đoàn lớn trên 20 người thì nhà hàng Mỹ Lan và Du Gong có lẽ là lựa chọn tốt hơn. Công suất của 2 nhà hàng này có thể lên hàng ngàn người.

Dưới đây là điểm review dành cho 3 nhà hàng

Đánh giá review nhà hàng Paradiso Sao Phú Quốc

Đánh giá review nhà hàng Paradiso bãi Sao Phú Quốc

Đánh giá review nhà hàng Chez Dugong bãi Sao Phú Quốc

Đánh giá review nhà hàng Chez Dugong bãi Sao Phú Quốc

Đánh giá nhà hàng Mỹ Lan Bãi Sao Phú Quốc

Đánh giá nhà hàng Mỹ Lan Bãi Sao Phú Quốc

Điểm rating không cao lắm lý do cơ bản vì đây là khu du lịch đông đúc, khách đoàn do các công ty đặt ăn rất nhiều. Mà rating đa phần đến từ khách lẻ, những khách phải chịu thiệt thòi hơn khách đoàn khi vào lúc cao điểm.

Các điểm cần lưu ý khi đi Bãi Sao

– Bãi Sao không có các con sao biển. Chúng ta không nên nhầm bãi Sao (bản đồ là bãi Tắm Sao) với Bãi Sao Biển (bản đồ là Starfish Beach). Bãi tắm Sao nằm phía Nam. Bãi Sao biển nằm ở Rạch Vẹm phía Bắc Đảo. 2 điểm này cách nhau 45km.

– Bãi sao là điểm bình minh và không thể ngắm hoàng hôn trên biển cả nhà nhen. Ngắm hoàng hôn chúng ta tìm đến các bãi biển thuộc phía Tây Phú Quốc như Bãi Trường, Bãi Ông Lang, Vũng Bầu, Bãi Dài, Mũi Gành Dầu là những đường bờ biển và điểm ngắm hoàng hôn Đẹp ở Phú Quốc.

– Bãi Sao chịu tác động của thời tiết nên không phải quanh năm đều đẹp. Đặc biệt tháng 10 có rất nhiều rác xuất hiện. Đây là rác từ đất liền và rác trên biển dạt vào khi gió đổi mùa từ mùa mưa sang mùa khô. Cụ thể là gió chướng thổi sẽ lùa các thứ trôi nổi trên biển theo hướng từ đất liền vào. Ngoài ra vào mùa khô bãi Sao nhiều khi biển động sóng lớn nên các hoạt động vui chơi trên biển sẽ dừng lại hoặc hoạt động cầm chừng. Vào mùa mưa bãi Sao hiền hoa hơn nhưng lại có nhiều tàu thuyền neo đậu.

Mùa khô và mùa mưa bãi Sao Phú Quốc

Hai mùa Bãi Sao có đặc trưng khác nhau

– Đường vào Bãi Sao khúc cuối có nhiều lối vào khác nhau và đặt biển hướng dẫn nhiều. Người mới hay bị rối lắm đó. Thế nên hãy bật google maps lên và đánh các nhà hàng mình nói phía trên theo bãi biển tương ứng của họ. Ví dụ muốn tới bãi biển công cộng có nhiều hoạt động nhất thì đánh từ nhà hàng Mỹ Lan Bãi Sao là ra. Còn nếu đi lạc vào nhà hàng Paradiso mà không sử dụng dịch vụ của họ thì phía gửi xe là 100k/xe máy/1 chiếc, 200k/xe oto/1 chiếc.

– Nhà hàng Bãi Sao nhiều nhưng giá cả cũng đa dạng. Tốt nhất là xem kỹ menu và xem các review trên nhóm kinh nghiệm du lịch Phú Quốc để quyết định có ăn hay không. Và ăn thì như thế nào cho hợp lý. Ví dụ nôm na là ăn qua bữa hay ăn thưởng thức. Nếu thưởng thức hải sản ở đây có thể giá sẽ cao hơn các làng chài. Tham gia nhóm ⇒ Review Kinh Nghiệm Du Lịch Phú Quốc

– Bãi Sao nếu dành thời gian chơi thì mất cả buổi. Nhưng nếu chỉ tạt ngang xem cho biết hay chỉ check in cây dừa đổ thì nên kết hợp với các điểm khác cùng tuyến cho hợp lý. Tuyến mà khách hay đi kết hợp với Bãi Sao là: Di tích Nhà Tù Phú Quốc – Nhà thùng Nước Mắm Phụng Hưng – bãi Sao – Thiền Viện Trúc Lâm Hộ Quốc – Làng Chài Hàm Ninh.

Như vậy Bãi Sao Phú Quốc cũng có nhiều thứ để trải nghiệm đó chứ. Các bạn cần thông tin hay hỗ trợ gì cứ liên hệ với mình nha. Phú Quốc rộng và thay đổi từng ngày nên nhiều thông tin trên mạng đã cũ. Hãy hỏi thổ địa hoặc chính các người cung cấp dịch vụ nơi mình đến để chắc chắn họ còn hoạt động rồi mình hãng tới cho chắc ăn. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *