Vì sao ngọc trai Tahiti đắt đỏ đến vậy
Blog

Ngọc Trai Tahiti vì sao lại đắt đỏ như vậy?

Chắc hẳn đôi lần lướt qua các trung tâm mua sắm trang sức liên quan tới ngọc trại, các bạn đã nghe qua về ngọc trai Tahiti. Và sẽ choáng khi nhìn thấy giá. À nếu các bạn thấy giá chỉ vài triệu đối với 1 viên đẹp tầm 10-14 mm thì xin chúc mừng các bạn đó là viên ngọc trai nước ngọt nhuộm màu. Còn nếu ngọc trai Tahiti mặn thì giá sẽ ít nhất từ 20 triệu cho tới trăm triệu tuỳ màu sắc và độ sạch.

Nguồn gốc ngọc trai Tahiti

Ngọc Tahiti được đặt tên theo vùng Tahiti thuộc bán đảo Polynesia của nước Pháp ở khu vực Thái Bình Dương. Đây chính là quê hương của loại ngọc trai đen hảo hạng này. Loài trai cho ra ngọc Tahiti có tên khoa học là Pinctada Margaritifera.

Màu sắc của ngọc Tahiti

Dải màu sắc của ngọc trai Tahiti

 

Lý do ngọc trai Tahiti rất đắt đỏ?

Đầu tiên chúng có thể nhìn thấy màu sắc của nó. Đây là chủng màu sắc hiếm. Nên nó rất là đặc trưng, nhìn phát biết là ngọc trai Tahiti ngay.

Thứ 2 là tỷ lệ sống sót mà cho ra ngọc chỉ chiếm 5-10%. Tức là  tỷ lệ chết lên tới 95%. Với tỷ lệ này thì chủ đầu tư sẽ tốn rất nhiều công sức để thu được một mẻ ngọc trai.

Ngoài ra để có được 1 viên tròn hoàn hảo và đồng màu với viên thứ hai thì phải lựa trong ít nhất 2 ngàn viên. Như vậy các viên ngọc Tahiti tròn đẹp rất hiếm. Chính vì thế mà khi mua ngọc trai Tahiti lẻ sẽ rẻ hơn là mua 1 cặp đồng màu.

Thời gian nuôi cấy ra một viên Tahiti sẽ gấp đôi 1 viên Akoya thế nên giá trị Tahiti lại càng cao hơn so với các loại ngọc trai khác và không nghi ngờ gì nói về giá cả thì Tahiti top 1 server.

Hiện tại kinh doanh ngọc trai ở Việt Nam đang phát triển và vẫn còn nhiều tiềm năng do giá trị cao nên sẽ không quá nhiều sự cạnh tranh. Nhất là các dòng hàng ngọc trai biển đẹp thì rất ít đơn vị phân phối. Nếu xét về ngọc đẹp thì là một ưu điểm. Tuy nhiên hầu hết các thiết kế ở Việt Nam vẫn chưa hấp dẫn. Nên thị trường trang sức nói chúng vẫn là ngành còn nhiều tiềm năng. Bạn có sức sáng tạo tốt thì hoàn toàn có thể tham gia vào lĩnh vực này. Và để làm chủ mẫu mã các bạn nên học thiết kế trang sức để sau đó tự tạo cho cửa hàng hoặc công ty của mình một chất riêng. Như thế thì sẽ có triển vọng hơn là đi sao chép mẫu của đơn vị khác.

Các loại ngọc trai trên thị trường 99,99% là nuôi cấy. Chính vì thế các bạn không cần bận tậm vấn đề này nhiều. Sẽ không có hàng tự nhiên trên thị trường đâu ạ. Các bạn chỉ cần quan tâm tới nó có phải là trai nước mặn, xuất xứ, có tẩm nhuộm gì không? Trai Tahiti chuẩn nguồn gốc sẽ rất mắc và khó có kinh doanh. Hầu hết ngọc Tahihi các bạn mua hoặc thấy trên thị trường là hàng nuôi ở Trung Quốc. Hàng Trung Quốc dĩ nhiên lớp xà cừ sẽ mỏng và ít bóng hơn. Tuy nhiên nó vẫn là ngọc trai thật và có giá phải chăng hơn rất nhiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *