Review chợ Dương Đông Phú Quốc
Ẩm Thực

Review chợ Dương Đông – Chợ hải sản lớn nhất Phú Quốc

Chợ Dương Đông là chợ lớn nhất Phú Quốc nằm ở trung tâm thành phố. Đây là chợ bán chuyên hải sản, thịt heo, và bò không nhiều và chủ yếu tậm trung phía cuối chợ. Nếu các bạn quan tâm tơi việc mua hải sản mang về thì nên tham khảo bài viết Review chợ Dương Đông – Chợ hải sản lớn nhất Phú Quốc này nha.

Chợ Dương Đông nằm ở chân cầu Nguyễn Trung Trực bắc qua sông Dương Đông. Nói thêm về sông Dương Đông hay cũng có người gọi là Rạch Dương Đông. Đây là nơi trú ngụ của rất nhiều tàu bè vào con trăng. Sông Dương Đông sẽ chay ra biển tại cửa biển Dinh Cậu, nơi có công viên Bạch Đằng và bến tàu du lịch.

Chợ Dương Đông mở cửa từ rất sớm và khoảng 7.30 là gần như các sạp đóng cửa hết. Nếu chúng ta đi từ phía đường Bạch Đằng qua thì chợ sẽ nằm phái tay trái. Tức chúng ta đi hết cây cầu Nguyễn Trung Trực thì xi nhan qua đường và đi vào đường cặp bên hông trái của cây cầu. Khi về chúng ta sẽ đi phía dưới chân cầu và lên phía tay phải cầu nha các bạn.

Bắt đầu đường cặp hông trái cầu đã có nhiều sạp bày bán rồi, chủ yếu là rau củ, giày dép, mùng mền. Đến ngã 3 bắt đầu xuất hiện hải sản mà chủ yếu là ốc, sò. Rẽ phải là chúng ta sẽ chạm nga thiên đường hải sản. Mình đi nhiều chợ ở các tỉnh thành rồi mà vẫn công nhận chợ Dương Đông bán nhiều hải sản thật.

Chợ Dương Đông hầu như không có tình trạng chặt chém. Nhưng sẽ có sự chênh lệc nhẹ về giá và chất lượng. Mình sẽ không chỉ rõ chỗ nào ngon dở đắt rẻ. Mà chúng ta nên dùng kinh nghiệm của mình để mua sắm. Mình đi dảo 1 vòng so sánh bằng giác quan, thái độ người bán. Thấy ổn thì sẽ tiến hành hỏi giá và trả nhè nhẹ 10-20k thôi nha. Chợ này họ không nói thách nhiều đâu. Đôi khi là họ không bớt 1 ngàn luôn. Nên chuyện trả được giá đôi khi cũng là sự khôn ngoan khéo léo của mỗi người nữa.

Sẽ có những mặt hàng cơ bản như sau:

  • Mực: mực trứng, lá, ống, nang. Mực nhìn thân nó trong, mắt căng trong trẻo thì là tươi đó cả nhà.
  • Bạch tuộc: Nện chọn bạch tuộc có mắt trong, nằm trên mâm khô, chứ ngâm nước thì nó hầu như không tươi và bị sình nha.
  • Ốc Vôi: Ốc vôi rẻ và ăn giòn. Tuy nhiên hơi cứng nên chúng ta phải nấu thật kỹ mới ăn được nha. 1 ký khoảng 120k.
  • Cá nhám: Cá này ở Phú Quốc rất nhiều. Giá giao động từ 120-150k/kg. Mua về chủ yếu nấu lẩu là hợp lý.
  • Tôm sú: Có tôm sú nuôi vad biển. Đồ biển ngắn và vỏ mỏng có màu bạc và râu cam cam, giá mắc hơn tôm sú nuôi từ 2,3 lần.
  • Ghẹ (Ghẹ Hàm Ninh size không lớn nhưng ăn chắc và ngon nên mình khuyến khích mua nè)
  • Cua (cua nhập từ đất liền nên mình không khuyến khích mua làm quà, có khi mua nơi quê bạn hay Sài Gòn, Hà Nội lại rẻ hơn)
  • Cá sòng (cá này rẻ mà nướng thì hết sẩy)
  • Ốc nhảy ( rẻ và ngon lắm nha, 1 ký giao động từ 15-50 tuỳ loại và mùa nha. Nhưng con số 25k/ ký là mình hay mua nhất). Ốc nhảy có 2 loại đực và cái. Giá mình vừa nói là ốc nhảy đực, ốc nhảy cái mắc gấp 5-7 lần luôn á và size cũng to gấp 3,4 lần con ốc nhảy đực.
  • Các loại ốc sò, cá khác…

Nếu nhà mình mua về ăn tại homestay hay khách sạn thì nên mua thêm nước chấm. Ở chợ Dương Đông có nước chấm pha sẵn giá 25/chai khá to, ăn 20 ký hải sản chưa hết chai này. Tuy nhiên mình thấy nên mua nước chấm size nhỏ ở các cuae hàng đặc sản sẽ ngon hơn. Chai ở chợ chấm ngọt quá luôn á.

Đang cập nhật …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *