Review Chợ Đêm Phú Quốc - Có đúng là thiên đường ẩm thực của Phú Quốc không
Ẩm Thực, Check In

Review Chợ Đêm Phú Quốc – Có đúng là thiên đường ẩm thực của Phú Quốc không?

Chợ Đêm Phú Quốc là chợ Đêm Dinh Cậu di dời qua từ năm 2016. Chợ Đêm Phú Quốc hiện tại nằm ngay ngã năm là điểm giao cắt của đường Trần Hưng Đạo, 30/04, Nguyễn Trãi và Lý Tự Trọng. Chợ chủ yếu bán ẩm thực, lưu niệm và ngọc trai. Trong bài này mình sẽ Review Chợ Đêm Phú Quốc cho cả nhà tham khảo nha.

Lối vào chính của chợ Đêm là đường Lý Tự Trọng chỉ đi bộ, ngoài ra còn có cổng phụ là Nguyễn Trãi có thể đi xe máy và oto được.

Chợ Đêm Phú Quốc có 2 con đường bắt buộc phải đi bộ đó là Lý Tự Trọng và Bạch Đằng. Có nhiều chỗ để xe nhưng tiện nhất là ngay ngã 5 chợ Đêm và cổng sau dưới chân cầu Nguyễn Trung Trực. Ngoài ra chúng ta có thể gửi xe ở các đường nhánh như Nguyễn An Ninh, Nguyễn Đình Chiểu, Lê Lợi. Tuy nhiên đậu xe Oto thì nên đậu chỗ đường Bạch Đằng dưới chân cầu Nguyễn Trung Trực hoặc đường 30/04 chỗ đường Nguyễn An Ninh.

Review về ẩm thực chợ Đêm Phú Quốc

  1. Hải sản: có 2 loại đó là nhà hàng và quán cóc. Quán cóc thường là đồ nướng sẵn chúng ta mua theo phần hoặc xiên giá từ 10-50k. Có rất nhiều lựa chọn từ mực, sò, tôm, nhum …. Nhà hàng ở đây cũng lớn và các bạn nên tham khảo các nhà hàng sau: Ốc Nốc đường Lý Tự Trọng và Phú Quốc Ơi đường Bạch Đằng Nha.
  2. Kem chả Thái Lan. Mình đi ăn vài nơi và thấy nó không có sự khác biệt giữa các quán nên các bạn thấy chỗ nào ưng mắt thì mua thôi
  3. Đậu phộng Chou Chou: đây là món đậu phộng rang gia vị với hơn 30 vị do một đầu bếp người Pháp chế ra. Nếu các bạn đi từ đầu chợ tới cuối chợ thì đảm bảo ăn no mà không cần mất 1 đồng. Tuy nhiên đậu phộng Chou Chou cũng được gọi là một Đặc sản ở Phú Quốc nên các bạn ăn thấy ngon có thể mua về làm quà cũng hợp lý
  4. Nước thốt nốt: các bạn mua loại này không rành sẽ bị gạt đó nha. Ngta cho bạn uống nước dừa nước pha đường á.
  5. Kem dừa: Ở chợ Đem kem dừa ngon chỉ có 2 nơi trên đường Bạch Đằng. Một chỗ mình quên rồi 1 chỗ nằm ở trước quán hải sản Saigon Hub nhen.

Review về đồ lưu niệm ở chợ Đêm Phú Quốc

Thực ra nếu thích chúng ta có thể ủng hộ. Mình không đánh giá cao đồ lưu niệm ở đây, nó không có đặc trung gì so với các khu du lịch khác. Chỉ có khác là có sao biển khô. Các bạn lưu ý sao biển khô này khi mua về nếu bị ẩm hay gặp nước sẽ bị thối rữa nhen.

Review về đặc sản mang về ở chợ Đêm Phú Quốc

Mình thấy giá ở đây loạn xì ngầu mà có thể bị vùng vằng nếu không mua. Các bạn nên xem thai độ người ta, mặt mũi sao rồi hãy vào hỏi giá nha. Chất lượng thì cũng thượng vàng hạ cám. Mình khuyên là nên đến các trung tâm mua bán đặc sản như Huỳnh Như, Hương Đảo, Khánh Mập, King Kong, hay chợ Dương Đông sẽ ổn hơn đó.

Review về ngọc trai ở chợ Đêm Phú Quốc

Mua ngọc trai là một câu chuyện dài. Nếu mua vì thích và giá rẻ thì mình không cản. Nhưng giá trị cao các bạn nên đòi giấy chứng nhận của của một tổ chức đá quý uy tín. Ngoài ra mua ngọc trai phải có kinh nghiệm mới giảm tỷ lệ bị lừa. Các bạn tham khảo bài viết này nha: Kinh nghiêm mua ngọc trai Phú Quốc

Đang cập nhật …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *