Review Bún Quậy Kiến Xây Phú Quốc
Ẩm Thực

Review Bún Quậy Kiến Xây – Có phải là đặc sản Phú Quốc không?

Một món ăn mà rất nhiều khách du lịch không thể bỏ qua khi tới Phú Quốc lần 2. Nó chua chua, cay cay mà miếng mực ui chu choa nó giòn, nó ngọt. Nó gây nghiện thực sự. Và đó chính là Bún Quậy Kiến Xây. Bài hôm nay Đâu Đó Phú Quốc sẽ review Bún Quậy Kiến Xây cho cả nhà tham khảo nhé.

Bún Quậy Kiến Xây nằm ở vị trí thuận tiện ngay trung tâm. Địa chỉ là 28 Bạch Đằng, cặp bên hông của công viên Bạch Đằng luôn. À mình nói thêm xíu là đường Bạch Đằng này ngoài bún Quậy Kiến Xây ra còn có chè Nhà Cổ, Bánh canh Chả Cá Thu Phụng, Bánh canh Chả Cá Thu , Bánh canh Chả Cá Thu Hạnh, Chợ Đêm …

Bún Quậy có gốc gác là bún chả tôm của người Bình Định xưa. Sau khi du nhập vào Phú Quốc thì nó được cải biến về cách thức ăn và công thức nấu tạo ra món bún Quậy ngày nay. Ngoài bún quậy Kiến Xây ra Phú Quốc còn có nhiều quán bún Quậy khác. Tuy nhiên chỉ có cái tên bún Quậy Thanh Hùng là có thể so sánh với Kiến Xây.

Bún Quậy Kiến Xây có gì đặc biệt?

Bún quậy nói chung là là có sự khác nhau ở 2 khâu: 1 là nước lèo và nước chấm.

  • Nước lèo bún Quậy chính là nước luộc bún không có nêm nếm hay hầm gà bò gì cả.
  • Nước chấm cũng không hề cầu kỳ và chúng ta phải tự phục vụ. Công thức chỉ là Đường, bột ngọt, ớt, tắc. Chúng ta ăn như thế nào thì xúc và trộn như thế tuỳ sở thích. Nước chấm này cũng chính là gia vị để chúng ta trộn với nước luộc bún để tạo ra nước lèo chua chua, cay cay đặc trưng của bún Quậy đó.

Bún Quậy Kiến Xây nói cho công bằng thì họ du nhập và cải biên món này đầu tiên. Bún Quậy Kiến Xây có 2 cơ sở, 1 cơ sở ở đường Trần Phú và 1 cơ sở hoành tráng hơn ở đường Bạch Đằng mà mình nói phía trên đó. Bún Quậy Kiến Xây có cung cách phục vụ và kiến tạo không gian hợp với khách du lịch hơn thế nên đây là lý do khách du lịch chọn Bún Quậy Kiến Xây thay vì những chỗ khác.

Vậy bún Quậy Kiến Xây Có phải là đặc sản Phú Quốc không?

Câu trả lời là có. Bún quậy có ông nội ở Bình Định nhưng sinh ra ở Phú Quốc, và là món ăn được rất nhiều người địa phương ưa chuộng nên gọi Bún Quậy Kiến Xây là đặc sản Phú Quốc thì không có gì sai.

Mà thực sự món ăn này cũng giúp cho khách du lịch nhớ Phú Quốc mỗi khi nhìn thấy nó. Đùa chứ nhiều người chia sẻ với mình là khu thấy ai up hình tô bún quậy lên là thèm nhỏ dãi :))

Nếu có dịp tới Phú Quốc thì hãy thử 1 lần Bún Quậy Kiến Xây nhen cả nhà.

Đang cập nhật hình ảnh …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *