Ẩm Thực

Review Bún Kèn Út Lượm – Ăn nó là lạ ấy nhỉ

Bún Kèn Út Lượm đã chuyển sang địa chỉ mới là số 42 Đường 30/4 (đối diện hẻm cũ). Đây là địa chỉ bán bún Kèn ngon và dễ tìm ở Phú Quốc. Món này ăn ngon không để chúng ta thử một lần cho biết? Mời cả nhà hãy xem bài viết Review Bún Kèn Út Lượm này để chốt đơn nha.

Bún Kèn không phải là món ăn phổ biến ở quán xá, nó là món ăn tự chế mà các gia đình miền Tây hay làm ăn ở nhà. Tuy nhiên sau đó thấy một số gia đình thử bán thì được ủng hộ và nó dần phổ biến hơn ở các quán vỉa hè hay gánh hàng rong.

Bún Kèn Phú Quốc nó khác với ngoài đất liền ở nguyên liệu tạo ra nước lèo chan bún. Đât liền thường tạo nước lèo từ cá lóc còn Phú Quốc sẽ sử dụng cá ngân, cá nhàu.

Tô bún kèn sẽ có bún, đu đủ và cà rốt bào, rau thơm, 1 chén nước lèo làm từ 2 nguyên liệu chính là nước cốt dừa và cá xay nhuyễn. Ngon hay không là nhờ chén nươc lèo này á. Đánh giá theo cảm nhận bản thân của mình là nó không hợp với người không ưa ngọt như mình dù cái vị của bún Kèn rất ổn, thơm, béo,… ăn với nộm đu đủ cà rốt giòn giòn rất chi là hấp dẫn đấy chứ. Nhưng gu mình là gu mặn nên nó không quá hợp với mình. Tuy nhiên ai ăn ngọt ngọt xíu là ăn món này hơi bị ghiền à nha.

Có nhiều bạn tới Phú Quốc ăn bún kèn 2,3 lần và cũng có nhiều bạn tới ăn bún Quậy 2,3 lần. Tuỳ theo sở thích và khẩu vị của mỗi người. Ví dụ như bạn mình rất thích bún Kèn và mình lại thích bún Quậy. Nếu bạn là người thích khám phá thì thử ăn cả 2 món này rồi cho mình cảm nhận phía dưới comment nha hihi

Ở Phú Quốc có một vào nơi bán bún Kèn nhưng mình gợi ý cho khách du lịch nên tới Bún Kèn Út Lượm mà ăn sẽ dễ tìm, vị ổn định hơn các chỗ khác. Và giá cả cũng same same nhau thôi là 25k/tô.

Cập nhật hình ảnh …

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *