Review bánh canh chả cá thu Phụng Phú Quốc
Ẩm Thực

Review bánh canh chả cá thu Phụng – Sợi bánh nhà làm

Quán mở từ 6.30 tới 22 giờ hàng ngày. Bánh làm thủ công, chả làm từ cá thu xịn xò, giòn ngon… Đó là những đánh giá ban đầu. Và nếu quan tâm về món ăn này tại Phú Quốc thì xin mời cả nhà cùng tiếp tục xem nốt bài Review bánh canh chả cá thu Phụng của mình nha.

Toạ lạc tại địa chỉ 27 Đường Bạch Đằng, gần với bún Quậy Kiến Xây là 28 Bạch Đằng. 2 quán ăn này đang làm mưa làm gió tai Phú Quốc. Bánh canh chả cá thu Phụng là món ăn bình dân trước đây chủ yếu là bán ăn sáng và phục vụ người dân địa phương. Sau này khi du lịch Phú Quốc bùng nổ, các trang website, mạng xã hội chia sẻ nên quán bánh canh chả cá thu Phụng mới được nhiều khách du lịch biết và tới ăn.

Quán ăn bình dân mà nên không hoành tráng như các quán bánh canh Tây Ninh đâu nha. Chỉ là 1 căn nhà 2 gác nhỏ nhỏ, nhưng bàn ghế sạch sẽ, tươm tất.

Một tô bánh canh chả cá thu Phụng sẽ có chả cá được chiên vàng ươm, lớp mỡ tươm ra còn sóng sánh, chả được xắt ra từng, bên trong là lớp chả trắng đục pha lẫn với màu đen đen của vị tiêu Phú Quốc. Rắc phía trên là màu xanh của ngò, màu vàng nhạt của lớp hành phi, màu đen li ti của tiêu xay ẩn hiện thật “sinh động”. Nước lèo trong, ăn rất thanh và rất thơm. Ăn kèm với nước mắm Phú Quốc pha với một ít chanh, và vài lát ớt hiểm để cho ra một chén nước chấm đậm đà, cay nồng. Bánh canh thì tự tay quán làm. Tất cả các công đoạn chuẩn bị bột mì, tự ủ bột, nhồi bột, nặn bột thật mịn. Sau đó cán ra thành hình dẹp rồi xắt ra thành sợi vừa phải, trụng với nước sôi. Hiểu nôm na là tất cả đều thủ công và nhà làm nên dĩ nhiên các bạn không thể tìm ra quán thứ 2 trên hành tinh này có kiểu bánh canh y chang này :)) Quán không có chi nhánh cả nhà nha. Nếu muốn ăn đúng món mình review này thì cứ tới địa chỉ 27 Đường Bạch Đằng, phường Dương Đông, Trung tâm Phú Quốc.

Cập nhật hình ảnh …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *