Ở Phú Quốc mua hải sản mang về ở đâu
Ẩm Thực, Hỏi Đáp

Đi du lịch Phú Quốc thì nên mua hải sản ở đâu để mang về?

Nếu các bạn, anh chị muốn mua hải sản mang về thì nên lựa chon cẩn thận nha. Vì hải sản tươi hay khô cũng đều thật giả. Trong bài viết này Đâu Đó Phú Quốc sẽ gợi ý đi du lịch Phú Quốc thì nên mua hải sản ở đâu để mang về. Cả nhà tham khảo để có thể bưng về những thùng hải sản chất lượng nhé ạ.

Hải sản Phú Quốc chia thành 2 loại đó là tươi và khô. Nếu tươi thì chúng ta thường đóng thùng kèm đá mang về các sản phẩm như sau: Mực, Tôm sú biển, Tôm Tít, mực ống, mực trứng, bạch tuộc, cá mú, cá bớp, cá thu, cá nhám, ốc giác, ghẹ Hàm Ninh. Hải sản khô chúng ta thường mua khô mực, khô cá bè trang, khô cá nhồng, mực 1 nắng, nhồng 1 nắng.

 Mua hải sản Phú Quốc mang về ở đâu?

Có 3 khu chợ hải sản nhiều ở Phú Quốc: Chợ Dương Đông, Chợ An Thới, Chợ Cầu Sấu. Thường mua hàng mang về người ta sẽ mua ở Chợ Dương Đông nếu các bạn ở khu trung tâm. Nếu ở An thới các resort của Sun Group thì có thể mua ở chợ An Thới.

Nếu hải sản khô có thể mua ở các của hàng đặc sản.

Lưu ý:

– Hải sản tươi những loại sau không nên mua về: Tôm hùm, Cua. Đây là các loại thuỷ hải sản không phải nhập từ đất liền nên giá thành sẽ cao. Những sản phẩm này không phải đặc trưng Phú Quốc.

– Hải sản khô ví dụ như khô mực sẽ có 2 loại: mực nhập đất liền và mực câu. Mực câu giá mắc hơn nhưng ngon và ngọt hơn. Đặc điểm nhận dạng là mực đất liền sẽ có nhiều phấn và thịt dày hơn, ăn dai và sản phẩm này trữ lâu trong kho nên nó sẽ có lớp mốc trắng chứ không phải phấn trắng tự nhiên như chúng ta nghĩ.

Ngoài ra chúng ta có thể mua hải sản mang về từ những vựa hải sản địa phương hoặc chính các nhà hàng mà chúng ta ăn. Nếu thấy giá cả hợp lý khi so sánh với bên ngoài thì chúng ta có thể đóng thùng mang về.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *